Tết Tân Sửu 2021 - ĐI DỌC VIỆT NAM (4) PDF Print E-mail
Tuesday, 02 March 2021 16:01

MỘT CHUYẾN ĐI THỰC SỰ ĐÁNG NHỚ CỦA KẸO MÚT (tiếp)

Biển Việt Nam, trên những cung đường... phải gọi là đẹp đến nín thở. Đến đâu dừng chân đến đó, lết về đến ks toàn nửa đêm. Mê ks đẹp sáng lại dậy sớm chụp ks cho đỡ tiếc rồi lại lượn. Như một lũ trâu bò, cuộc sống mà. Enjoy thôi nhỉ?
Đã từng lang thang biển địa trung hải, biển caribe với Cuba và Mexico, lang thang Miami Mỹ, Canada biển hồ lóng lánh... nhưng chả biển nào đẹp bằng biển Việt Nam. Thật luôn!Biển ở Cà Mau, Hà Tiên là biển nước đục bởi phù sa bền vững. Thế nhưng ngồi cano chạy 40 phút là đến những hòn đảo xinh xinh trong veo tận đáy.
Hòn Đầm nho nhỏ chưa có nhiều dịch vụ và rất hoang sơ nhưng thú vị. Đặc trưng miền Tây là VÕNG, nên đâu cũng có võng, cafe võng, quán ăn võng và trong nhà dân cứ lắc lư võng. Hòn đầm cũng vậy, 300k một cái lều sát biển với một lô võng, thế là các xế nằm kềnh ngủ thin thít giữa nắng trưa mà không hề oi ả, không hề bết dính như những vùng biển khác.
Lũ trẻ con và người lớn tăng động thì nghịch biển. Thú vị nhất ở Hòn Đầm là khi thuỷ triều rút, sẽ hiện lên một con đường rải sỏi cong cong đi giữa hòn Đầm Giếng với Hòn Đầm Dương và Hòn Đầm Đước, trải nghiệm thích thú vô cùng khi được lội nước bì bõm sang Đầm Dương và Đước thì chả thấy triều rút nên đôi thì cõng nhau, đôi thì quay lại và đôi thì bì bõm bơi về. Đến con chó Laca vừa học bơi cũng chọn cách quay trở lại, còn mình- Tất nhiên là Bơi.
Lang thang, ngủ nghỉ ăn nhậu hải sản tẹt cả ga rồi lên cano quay về Hà Tiên nhậu tiếp.
Thú vị vô cùng, Tết miền Tây!