Nhỡ chuyến bay PDF Print E-mail
Wednesday, 11 July 2018 15:45

 

Lần nào cũng tất bật, lần nào cũng gồm gập. Nhưng chưa bao giờ nhỡ chuyến dù bay khá nhiều, trừ lần này hehee... Tha lôi e Kẹo ốm quấy, vali con mọn vừa to vừa lỉnh kỉnh nhưng vẫn say YES nếu ai nhờ mang vác hộ... Thế là 3 mẹ con packing hành lý, tha lôi lủng củng đi chơi. Vé bay 6h chiều, 12h cho chúng nó đi Mc Donal rùi ra đường Sách. 1h chiều nắng chói chang, đường sách dù có 2 hàng cây giữa trung tâm Sài Gòn đẹp đẽ vẫn rực hết cả người. Em Kẹo ngủ gật trên taxi, đến nơi phải ôm Kẹo tìm quán caffe mát rùi rút đt ra check xem vé giá rẻ có delay o để còn plan chơi cho chắc. Cửn thận thế còn gì? Ai dè, chuyến bay lùi lại 2h25 pm đã báo mà quên...

 

Cuống quýt trong bình tĩnh vì có e Kẹo o thể xe ôm xách vali oánh võng như mọi lần được, vả lại đồ cũng nhiều nữa lại vẫn còn ở KS. Lên taxi về ks lấy đồ lao thăngr ra sân bay vừa đi vừa alo tìm người thân... Ra đến sân bay đúng 2h, con mẹ một tay cắp em Kẹo ngủ gật, một tay đẩy cái vali to còn a Kem tha tất cả những thùng, túi còn lại... chạy o nổi đành vứt e Kẹo khóc rầm rầm vì theo mẹ cho a Kem, mẹ đẩy đồ chạy vôi, trước giờ cất cánh 25 phút nhưng có hành lý ký gửi đành chịu. Chấp nhận đau thương trong vui vẻ, tại mình mà. Có điều, vé chuyển đổi là 10h30 đồng nghĩa với 8 tiếng lang thang.

 

Kem Mút thích đi chơi, Kẹo Mút cần trải nghiệm ... Thế là thay vì vào Parkson ngồi caffee mát mẻ hay thuê phòng nghỉ cạnh sân bay. 3 mẹ con gửi hành lý và bắt bus về lại thành phố đi sở thú và mượn xe máy cô Thuỳ Dương lượn một vòng Sài Gòn. A Kem Mút thực sự là một người bạn đường đáng tin cậy của mẹ, từ lẩm nhẩm tính toán tài chính hiệu quả nhất như gửi hành lý bn xiền, đi bus nào cho rẻ và mát, chọn phương án giúp mẹ, vừa bê vác đồ đạc, trông và chăm sóc e Kẹo rất chi là chu đáo. Vai đeo packback của mình, thêm cái máy ảnh của cô Hải Khuê không dám gửi sợ mất, túi đồ lỉnh kỉnh của e Kẹo đến nỗi mấy ông thợ chụp ảnh trong Thảo Viên hỏi thăm: " Chú là lính mới à?"

 

E Kẹo cũng phát huy cá tính và bộc lộ hoa chân giống cả nhà, lên xe bus, đi bộ lếch thếch và ngồi lòng a Kem để mẹ chở lòng vòng. 6 ngày bụi bậm, e đã cứng cỏi và lớn lên trông thấy. Hứa hẹn sẽ có thể song hành cùng bố mẹ nhiều chuyến đi dài hơn, bụi hơn và trải nghiệm hơn nữa.

 

" Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" ... Dù thật sự mệt vì quá bận rộn công việc giai đoạn này nhưng mẹ không hề hối tiếc 6 ngày rong ruổi cùng các con. Đôi lúc tặc lưỡi có thể lên xe taxi mát mẻ, có thể rút ví đổi chuyến bay gần hơn để các con và chính mình đỡ mệt. NHƯNG, chỉ tặc lưỡi, các bạn í sẽ chả có nhưngx trải nghiệm tuyệt vời này... Sẽ không có những kĩ năng cần thiết, bố mẹ thì không thể đo đếm hay có những sự tự tin cho những chuyến đi sau và đặc biệt không thể và không nên chiều chuộng những thói quen không hợp lý. Ưu nhược điểm đều có thể trở thành bài học sống, để mỗi chuyến đi lại dần dần hình thành cá tính gia đình nhà Kem Mút.

 

1h sáng ngày 6/5 có mặt ở Sài Gòn và bi giờ 2h sáng 11/5 nhà cháu đã có mặt ở Hà Nội yêu thương. 7h30 sáng mai, ai nấy sẽ có mặt ở cơ quan, trường học bắt nhịp với cuộc sống hàng ngày.

 

Cuộc sống chính là những con đường và những chuyến đi đáng iu, đáng nhớ, nhìu kỷ niệm, nhiều trải nghiệm như thế này.

Thằng tó giờ cứ mẹ giơ máy ảnh lên là cau cau cái trán, ghét

Anh em yêu thương


Nếu không nhỡ chuyến bay, làm sao có những kỷ niệm đẹp đẽ này

Thằng anh bảo :" Anh vào sở thú chỉ vì chú đấy thằng trẻ trâu ạ..." Anh dậy nó từng tý một, chạy theo e từng bước, chỗ nào có gì nguy hiểm cho e là nhắc mẹ ngay. Anh đang dậy e vứt rác đúng nơi quy định đấy

 

Add comment