Giáo sư Kẹo PDF Print E-mail
Monday, 06 January 2020 16:12

Em đã yêu mái tóc của mình!

Bố mẹ em xuất phát điểm vất vả, nên bố mẹ em đều tự điều chỉnh bản thân để lớn chứ không quá thuận tự nhiên. Nhưng theo kiểu dễ chịu thôi, không ghanh đua hay thể hiện bản thân gì cả. Vì vậy, các em cũng thế thôi. Tuỳ điều kiện, điều chỉnh để hoàn thiện bản thân

Em có tóc mới, xấu hổ vì em chưa thật tự tin, chưa đủ trải nghiệm để biết thế nào là YÊU BẢN THÂN và TỰ TIN VÀO CHÍNH MÌNH

Từ lúc em ăn vạ tối qua là bố mẹ luôn song hành với em. Cô giáo face time khen em đập choai, chị bán sách tặng em hộp màu vẽ vì em quá cute, bố tâm sự với em suốt. Em chỉ lo lắng vì ở lớp có bạn MN hay chê em nhất, em rất bực mình... Sáng nay bố thủ thỉ sẽ đến lớp tâm sự cùng MN để bạn í hiểu: Tóc em là của em chứ không phải của bạn í, bạn í phải tôn trọng tóc em.

Bố đùa thôi, sáng ra em tự vào lớp chứ không cần bố giúp. Đón em là những lời khen của các cô và các bạn, vẫn có bạn chê em nhưng mẹ thấy vui vì em ĐƯỢC CHÊ. Ai cũng cần va vấp và chấp nhận sự thật. Càng va vấp sớm, càng biết sửa sai sớm. Càng hay!

Chiều nay, mẹ lại đón em rồi đi dạo một vòng công viên... cùng em thủ thỉ. Hỏi em bạn MN hôm nay thế nào? Có ý kiến gì về tóc mới của em không?

Em hùng hồn, mẹ không cần nói chuyện với bạn í, con nói chuyện thôi bạn í đã TRẬT TỰ luôn rồi:

Cậu lớn chưa mà bảo tớ trẻ con? tớ lớn rồi...

Cậu đã dám ngủ riêng một mình một phòng như tớ chưa?

Cậu đã biết tự đi chợ giúp mẹ chưa?

Cậu đã biết tự đi học, tự sang đường một mình chưa?

Cậu đã biết bơi ở bể bơi người lớn chưa?

Cậu đã biết trượt patin chưa?

Cậu biết đổ rác giúp mẹ chưa?

(Riêng đạp xe đạp thì thấy ỉm đi)

Và thế là bạn í trật tự luôn không trêu con LÀ CON GÁI với TRẺ CON nữa mẹ ạ.

Với con trẻ, thay sự thiếu tự tin này bằng sự tự tin khác. Để các con lớn lên thôi....

Yêu đầu Hàn Xẻng lắm rồi!